chon ngay tot chuyen nha

[Tư vấn] Chọn ngày tốt chuyển nhà trong tháng 05/2016

Bạn đang có ý định chuyển nhà đến nơi ở mới hoặc chuyển văn phòng đến chỗ mới trong tháng 05 này.

Tuy nhiên bạn có biết ngày nào trong tháng 05 là ngày tốt thích hợp cho việc chuyển nhà, văn phòng không?

Hãy để Taxi tải Anh Thư tư vấn cho bạn nhé!

chon ngay tot chuyen nha

chon ngay tot chuyen nha

[Tư vấn] Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 03/2016

Ông bà xưa có nói “Có kiêng thì có lành”.Nếu bạn là người không tin vào điều đó thì tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp bài này.

xem-ngay-tot-chuyen-nha

Còn nữa, vẫn là ông bà xưa có câu  “Đi thưa, về trình”. Nhà thì có chủ, mà đất thì có Thổ công, sông thì có Hà bá, bếp núc thì có Táo quân. Người Việt xưa nay coi trọng lễ nghĩa, đi đâu, làm việc gì cũng đều chào hỏi lễ phép. Khi chuyển nhà, người chủ gia đình hay người đại diện cũng đều phải thưa hỏi thần linh, thổ địa của nơi ở mới. Tuy nhiên, việc chào hỏi lại cần phải đúng người, đúng lúc, và đúng chỗ. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân theo các phong tục xem ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp để chuyển nhà.

Vậy nếu bạn đang có ý định chuyển nhà trong tháng 03/2016 này thì hãy chuyển vào những ngày sau(ngày tốt nhất):

Thứ Ngày tốt nhất chuyển nhà Giờ chuyển nhà Ghi chú
Dương lịch Âm lịch
Thứ Tư 02/03/2016 24/01/2016
5h-7h
7h-9h
9h-11h
Ngày này: Khởi từ Mùi, là nạp Giáp của hào sơ thuộc quẻ Khôn. Phương vị của Khôn là nơi của Thiên hậu, chỗ nghỉ ngơi của Ngọc Hoàng. Cát lợi ở chỗ đấy.
Chủ Nhật 13/03/2016 05/02/2016
5h-7h
15h-17h
Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can âm mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.
Chủ Nhật 27/03/2016 19/02/2016
9h-11h
15h-17h
Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể tiến hành chuyển nhà vào các ngày trên thì có thể tiến hành chuyển nhà vào các ngày sau cũng là ngày tốt(nhưng không phải là rất tốt nhé):

Thứ Ngày tốt chuyển nhà Giờ chuyển nhà Ghi chú
Dương lịch Âm lịch
Thứ Bảy 19/03/2016 11/02/2016
11h-13h
13h-15h
15h-17h
Ngày này: Thiên khí và Địa khí hài hòa, thuận ý trời, hợp lòng người, công việc trôi chảy, dễ thành công.
Thứ Năm 31/03/2016 23/02/2016
7h-9h
11h-13h
13h-15h
15h-17h
Ngày này: Khởi từ Tuất, là nạp Giáp của hào thế thuộc quẻ Càn. Càn là trời, là vua, là cha, là chính vị của Ngọc hoàng Thượng đế, đứng đầu các thần linh, cai quản vạn vật. Cát lợi ở chỗ đấy.

Chọn ngày tốt cộng với việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình chuyển nhà, trong công việc và trong cuộc sống.

dong goi do dac

Một số điều cần lưu ý để việc chuyển nhà dễ dàng, tốt đẹp hơn

Trước khi chọn một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại Hồ Chí Minh, chúng tôi khuyên bạn  cần lưu ý một số điều sau để việc chuyển nhà diễn ra dễ dàng, tốt đẹp hơn và tiết kiệm tối đa chi phí:

  • Bạn kiểm tra và lên danh sách các đồ đạc theo giá trị và tầm quan trọng của nó, để tránh bỏ sót đồ đạc.
  • Soạn và cất giữ giấy tờ (giấy chủ quyền nhà, bảo hiểm, hợp đồng, …) quan trọng ở một nơi, đảm bảo rằng nó không bị lẫn lộn trong đống giấy tờ trong công ty hay giấy không còn sử dụng.

dong goi do dac

  • Đối với đồ đạc không còn sử dụng nữa nên bán hoặc không liệt vào danh sách cần đóng gói và di chuyển, để vừa đỡ tốn chi phí vừa giúp cho quá trình chuyển nhà nhanh chóng và đơn giản hơn. Điều này cũng giúp cho bạn nhẹ nhàng hơn ở nhà mới.
  • Bạn gọi cho một vài dịch vụ chuyển nhà để xem họ có nhận chuyển hết các thiết bị của bạn không. Ví dụ như sàn gỗ, máy nóng lạnh, máy lạnh, đàn piano, chậu cây cảnh, bể cá, bồn tắm, …
  • Gọi cho những nhà cung cấp dịch vụ mạng điện thoại, internet, cáp quang TV về việc thay đổi chỗ ở của mình để họ sắp xếp cắt dịch vụ và lắp đặt tại nơi ở mới của bạn. Để bạn có thể sử dụng lại ngay, không bị trì hoãn các dịch vụ nào vì thời gian chuyển nhà.
  • Nếu có thời gian, bạn có thể thảo ra một bản sắp xếp đồ đạc ở nơi ở mới, để công ty chuyển nhà có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn mà không cần bạn phải giám sát.
dong goi do dac

Mẹo nhỏ khi chuyển nhà

Taxi tải Anh Thư xin đưa ra một số mẹo nhỏ để công việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi:

– Đóng gói tất cả các đồ dùng cá nhân, đồ dễ vỡ vào các thùng đựng riêng.
– Sắp xếp các vật dụng sao cho đầy thùng chứa đồ, hạn chế các khoảng trống. Những thùng đồ chưa đầy rất dễ bị bẹp, còn thùng đồ quá đầy các vật dụng bên trong rất dễ bị vỡ, gẫy khi vận chuyển.

dong goi do dac
– Dán nhãn, ghi chú cho các thùng chứa đồ ngay sau hoàn tất đóng gói chúng để đảm bảo đồ đạc sẽ không bị thất lạc khi đến nhà mới.
– Dán, băng kín tất cả các đồ tẩy rửa đang sử dụng.
– Các đồ nặng nên đóng riêng vào thùng nhỏ và những thùng lớn chỉ dành cho các vật dụng nhẹ, bé.
– Sử dụng chăn cũ, thảm cũ để lót các đồ nội thất khi di chuyển.
– Nếu bạn phải tháo dỡ bàn, ghế, tủ nào trong nhà. Hãy cho tất cả ốc vít, chốt vào 1 cái túi và dùng băng dính dán kèm chúng vào các đồ nội thất đó.
– Để tránh vỡ, xước gương, kính bạn hãy dùng giấy báo để bọc chúng lại.
NHỮNG ĐỒ QUÝ GIÁ NHƯ TIỀN MẶT, NỮ TRANG, VÀNG BẠC, HỘ CHIẾU, GIẤY TỜ QUAN TRỌNG TỐT HƠN HẾT LÀ ĐỂ CHÚNG TRONG CÙNG TÚI ĐỒ NHỎ VÀ MANG THEO NGƯỜI.